0939.118.218  kemtuchonjoy@gmail.com

Có nên quan tâm lợi nhuận và chi phí trước khi mở quán?

 11:00 11/09/2018

 Lượt xem: 1787

 
Có nên quan tâm lợi nhuận và chi phí trước khi mở quán?
Điều đầu tiên khi các bạn có ý định mở quán kem thì suy nghĩ ban đầu là vốn đầu tư bao nhiêu? Có lợi nhuận hay không? Thiết kế quán ra sao? Chi phí có cao không?
Bài toán chi phí
Nhưng tôi xin thưa với các bạn rằng tất cả đều sai, vì khi bạn muốn bán sản phẩm nào điều đầu tiên bạn đã hiểu sản phẩm đó như thế nào?

Tôi từng gặp rất nhiều khách hàng khi liên hệ mở quán kem đều hỏi tôi những câu tôi đã gợi ý bên trên, nhưng chưa ai hỏi tôi rằng kem mình ăn như thế nào và có giống kem gì, kem gì họ đã từng ăn chưa? Điều này rất quan trọng vì nó quyết định bạn có độc quyền về kem ngon ở thị trường mình muốn kinh doanh hay không? Vì khách hàng hiện nay họ rất tinh tế và am hiểu, nếu chúng ta không nắm rõ sản phẩm của chúng ta thì coi như chúng ta đã tự cho mình điểm trừ trong mắt khách hàng.

Bài viết này tôi nêu lên 1 số khái niệm về kem thông dụng trên thị trường để các bạn có thể bao quát hơn về sản phẩm.
cà rem

- Đầu tiên ta nói đến thị trường kem tại Việt Nam, thưa các bạn, xưa nay từ thời ông bà mình ăn kem thì hầu hết là kem Mỹ là chủ yếu ở Việt Nam, kem Mỹ (công nghệ Mỹ) có lâu đời và thông dụng, vì đặc tính dễ sản xuất, nguyên liệu đơn giản, giá thành sản xuất rẻ do đó hầu như kem Mỹ thông dụng tại Việt Nam và chúng ta ngày nay vẫn đang sử dụng nó.Đặc tính của kem Mỹ là sử dụng bột kem + hương liệu (loại kem) + nước + sữa đặc + trái cây (nếu là kem trái cây) tất cả xay nhuyễn và cho vào máy làm kem hoặc bỏ hẳn luôn vào tủ đông 1 thời gian từ 4 tiếng là đã có kem ăn. Tuy nhiên do công nghệ đơn giản nên đa số kem Mỹ ăn không có vị đặc trưng rõ rệt của loại kem đó, mà chỉ có hương mùi là chính, cộng với kem Mỹ sẽ bị xốp đá vì có nước và kem rất cứng. Kem mỹ cũng có những loại cao cấp và khá nổi tiếng như kem Baskin, Kem Bạch Đằng,....- Loại kem thứ 2 xuất hiện ở Việt Nam là kem Pháp, nhưng không thông dụng mà chủ yếu có ở các bar, nhà hàng, cafe cao cấp do người Pháp làm chủ hoặc chủ yếu bán cho dân Châu Âu thích ăn béo ngọt. Vì Kem Pháp rất béo, cũng như thành phần kem Mỹ, nhưng kem Pháp có thêm trứng gà và khi trang trí có thêm kem tươi, do đó người Việt Nam không quen ăn kem Pháp thì đều ngán và chê ngọt. Nhược điểm nữa của kem Pháp là kem không nổi bật lắm vị của kem đặc biệt những loại kem có nguồn gốc trái cây tươi. Ở TP HCM có kem Fanny là kem Pháp, ...

- Loại kem thứ 3 xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2014 là kem Ý hay còn gọi là kem Gelato, người Ý do thực dụng nên họ chú trọng vào sản xuất vì lý do đó máy làm kem Ý đạt công nghệ cực tốt cho ra những loại kem dẻo mịn và đạt độ nhuyễn tuyệt đối. Kem Ý có ưu điểm là họ hoàn toàn sử dụng sữa tươi cùng với trái cây tươi, kết hợp bột làm kem có sữa béo, cho ra loại kem rất dẻo và mịn, nhưng vẫn đảm bảo vị kem khi ăn vào rất rõ rệt. Điểm khác biệt nổi trội của kem Gelato là khi bảo quản ở nhiệt độ <-25 độ C thì kem Ý vẫn múc bình thường và không bị đông cứng, còn kem Mỹ và Kem Pháp thì khá cứng và phải đợi mềm mới múc được, do đó tủ của Kem Mỹ và kem Pháp phải là tủ chuyên dụng và nhiệt độ chỉ từ -10 đến -14 độ C. Và thực tế hiện nay rất nhiều hãng kem vẫn mua máy kem Ý về sản xuất nhưng chạy công nghệ Kem Mỹ để giảm giá thành sản xuất.

Kem Ý

Ngoài ra trên thị trường cũng có khá nhiều loại kem Thái Lan như kem cuộn, kem tươi, bản chất của các loại kem này là ăn giải khát và lạ mắt do đó máy móc và nguyên liệu đều giá rẻ, vị kem cũng rất giới hạn chỉ 4-5 loại tối đa cho 1 quán kem cao cấp. Thường thấy như hệ thống kem Rainbow ở các siêu thị.Nguồn: tạp chí công nghệ đời sống.
Tin liên quan
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây